Một số điều cầm kỵ khi chọn màu sơn nhà

Một số điều cầm kỵ khi chọn màu sơn nhà – Sau khi xây nhà xong, việc chọn màu sơn để sơn ngôi nhà của bạn cũng rất quan trọng, ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn nên chọn màu sơn theo mệnh cung của mình để giúp cho cuộc sống, công việc sau này luôn được bình an, mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Một số điều cầm kỵ khi chọn màu sơn nhà

Khi ở trong một ngôi nhà có màu sắc hài quà, hợp lý sẽ khiến cho tâm trạng con người dễ chịu thoải mái, đầy sức sống và nhiệt huyết công việc, ngược lại, những màu sắc không phù hợp sẽ khiến tâm trạng mọi người trở nên lo âu, cáu gắt. Chính vì thế, hôm nay Nam Vinh giới thiệu đến bạn một số điều kiêng kỵ nên tránh khi chọn màu sơn nhà.

Chọn màu sơn cho trần nhà quá tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, người ta sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, bạn nên chọn những màu có gam màu tươi sáng.

Chọn quá nhiều màu tương phản trong căn nhà

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác.

Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

Chọn màu sơn kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng, màu kem là hành kim, đỏ, hồng, cam, tím là hỏa, màu xanh biển sẫm, màu xám, và màu đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng, màu nâu, là hành thổ.

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Những màu sơn không nên dùng làm màu chủ đạo cho căn nhà của bạn mà chỉ nên dùng để điểm xuyết như:

– Màu lam đậm.

– Màu tím.

– Màu hồng.

– Màu lục đậm.

– Màu đỏ.

– Màu vàng.

– Màu cam đỏ.