Những ứng dụng của gạch không nung hiện nay

Thị trường gạch không nung đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ có những chính sách can thiệp hợp lý của nhà nước. Với những sản phẩm rất đa dạng, phong phú, gạch không nung đang đáp ứng được nhiều nhu cầu cần thiết trong ngành xây dựng. bên cạnh đó, việc phát triển gạch không nung còn mang lại những lợi ích về giải quyết nguồn lạo động cho từng địa phương.

 ứng dụng của gạch không nung

Những thuận lợi khi phát triển gạch không nung

Gạch không nung ở nước ta có nhiều thuận lợi trong quá trình phát triển như nguồn nguyên liệu, nhân công cũng như các chế tài quy định trong việc phát triển. Cùng với những đặc điểm nổi bật của mình, vật liệu không nung đang dần chiếm lĩnh thị trường vật liệu xây dựng

– Thuận lợi đầu tiên của vật liệu không nung là có nguồn nguyên liệu là những loại rất dễ kiếm, giá thành thấp như là xi măng, cát vàng, bột đá và phụ gia, không phải dùng nguyên liệu đất sét gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và đất đai như trong công nghệ sản xuất gạch nung đốt lò tuynen truyền thống.

– Thuận lời thứ 2 làm cho vật liệu không nung chiếm ưu thế nữa là khi sản xuất vật liệu không nung không dùng hóa chất hay phụ gia độc hại, nước sử dụng ít và có khả năng tuần hoàn, không có các chất thải dạng rắn, lỏng, khí nên không gây ô nhiểm môi trường.

– Ngoài 2 lợi ích trên, gạch không nung còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, độ phẳng, độ đồng đều, độ bền, chống thấm của viên gạch đều cao hơn nhiều so với gạch nung, vì thế được ưu tiên phát triển hơn.

– Giá thành cũng là 1 vấn đề thuận lợi của vật liệu không nung, so với vật liệu thông thường, khi sử dụng vật liệu không nung, các công trình sẽ tiết kiệm được khoảng từ 15 đến 20%.

Ứng dụng của gạch không nung

Vật liệu không nung đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu xây dựng của rất nhiều công trình xây dựng từ dân dụng đến dự án lớn, cao ốc, nhà máy ở cả nông thôn và thành thị, vì thế nó đang được ưu tiên phát triển và dự kiện đến năm 2020 sẽ chiếm 50% thị trường vật liệu xây dựng trên tất cả các công trình.

– Gạch không nung được dùng cho các công trình dân dụng: Nhà ở, biệt thự, nhà phố cũng những các công trình dân dụng nhỏ.

– Công trình công cộng: Gạch không nung đang dần chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường này, các công trình lớn, tòa nhà, cao ốc, cầu cống, đường sá, các công trình trường học, bệnh viện, nhà máy.

– Công trình tư nhân: Với đặc tính cách âm, cách nhiệt, gạch không nung được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, các công trình sản xuất lớn.

Liên hệ mua gạch không nung:

25/ 13 Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM hoăc hotline: 0903 125 668