Vì sao nên chọn gạch không nung chưng áp

Gạch không nung chưng áp là sản phẩm sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay vào thị trường sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam, với những lợi thế của mình, gạch không nung chưng áp đang chiếm 1 vị thế rất lớn trong thị trường và ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Sau đây Nam Vinh xin giới thiệu với các bạn sơ lược những lợi ích mà gạch không nung chưng áp mang lại, những lợi ích này sẽ trả lời câu hỏi vì sao lại chọn gạch không nung chưng áp.

ứng dụng gạch không nung

Gạch không nung chưng áp là sản phẩm được tạo thành từ các loại nguyên liệu xi măng, vôi, cát vàng, nước và phụ gia tạo khí, sản xuất với công nghệ áp chứ không nung, rất thân thiện với môi trường

Tính năng nổi bật Gạch nhẹ chưng áp:

Kích thước đa dạng: Ngoài những sản phẩm có kích thước mặc định, gạch không nung khí chưng áp do Nam Vinh phân phối còn có kích thước theo đơn đặt hàng, hiện kích thước các sản phẩm có sẵn: 600 x 200 x 200 mm; 600 x 200 x 100 mm; 600 x 200 x 150 mm; 600 x 300 x 100 mm; 600 x 300 x 200 mm; 600 x 400 x 250 mm; …

Trọng lượng nhẹ: Gạch không nung chưng áp có trọng lượng khô từ 400-800 kg/m3, nhẹ bằng 1/3 so với gạch đặc và bằng 2/3 so với gạch rỗng đất sét nung. Do vậy, khi thay thế gạch xây truyền thống giúp tiết kiệm kết cấu công trình từ 10 đến 15%, có thể tăng chiều cao, rút ngắn tiến độ thi công của công trình.

Tính cách nhiệt cao: Nguyên liệu chủ yếu của gạch được làm từ vật liệu vô cơ có khả năng cách nhiệt cao. Hệ số dẫn nhiệt của gạch nhẹ chưng áp vào khoảng 0,11 – 0.18 W/m0k, chỉ bằng ¼ / – 1/5 hệ số dẫn nhiệt của gạch đất sét nung và bằng 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Thực tế đã chứng minh, với điều kiện khí hậu nhiệt đới, sử dụng gạch nhẹ chưng áp làm giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hòa.

Tính cách âm tốt: Gạch không nung chưng áp có kết cấu với nhiều bọt khí, lượng lỗ khí được phân bố đều đặn với mật độ cao, chính vì vậy nó có tính năng cách âm tốt hơn nhiều so với loại vật liệu xây dựng khác. So với gạch xây thông thường khả năng cách âm gấp 2 lần ( tùy theo độ dày của tường từ 28 – 43 db).

Khả năng chịu chấn động cao: Với kết cấu thể xốp nên gạch không nung chưng áp có khả năng hấp thụ xung lực rất tốt, các công trình sử dụng gạch không nung chưng áp có khả năng chống chịu động đất tốt hơn hẳn so với gạch xây thông thường.

Tính chịu nhiệt tốt : Khi ở nhiệt độ 600 độ C, cường độ kháng nén của gạch nhẹ chưng áp tương đương với nhiệt độ thường, chính vì vậy tính năng chống cháy của gạch nhẹ chưng áp trong xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp I

Dễ thi công: Với trọng lượng nhẹ và kích thước lớn hơn gạch truyền thống, việc thi công gạch nhẹ chưng áp nhanh, lợi thế dễ cắt gọt, cưa, khoan và chạm khắc trong việc đặt các đường ống điện, nước và đồ dùng trang trí khác.

Hiệu quả kinh tế: Gạch không nung chưng áp sẽ giúp các chủ đầu tư giảm tối đa chi phí xây dựng. Ngoài ra, với độ chính xác cao về kích thước, bề mặt có thể sử dụng không cần lớp trát bên ngoài, giúp giảm thiểu chi phí vật liệu, nhân công và thời gian thi công.

Xem thêm: Bảng báo giá gạch không nung